ngaigapco-dmx-1200-44-1200x44-1585368216
Chu Trình Áp Dụng Và Trải Nghiệm Máy Cứu Ngải Và Viên Thuốc Ngải

Qua hơn 15 năm áp dụng, Chúng tôi nhận thấy phương pháp sử dụng “Máy cứu ngảiViên thuốc ngải Nova Việt Nhật” là phương pháp điều trị tích cực, đạt hiệu quả cao và thích ứng với nhiều loại hình bệnh tật như sau:

      1.Cứu ngải điều trị bệnh cấp tính (cấp cứu):

Từ các bệnh cấp tính thường gặp như: Cảm mạo, tiền đình, đau đầu, đau lưng, đau thần kinh tọa; Đau các dây thần kinh, trúng phong liệt mặt, méo mồm (liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, liệt dây thần kinh số 5); vẹo cổ (đau cứng cổ gáy); Hen suyễn, nấc cụt, nôn mửa, đầy trướng bụng; Bệnh tả; Bệnh viên lở loét các loại, chốc đầu, chốc mép, nấm tổ đỉa…đến các chứng cấp cứu như Choáng ngất, trúng hàn, trúng phong, bí đái…Tất cả các bệnh chứng này dùng dùng “phép cứu” điều trị tích cực kịp thời sẽ cho hiệu quả tốt, nhanh chóng. Nhiều khi đạt hiệu quả tức thời sau một lần cứu.

Cứu ngải bằng điếu ngải cứu

  2.Cứu ngải điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính hư suy:

Các chứng Phong – Hàn – Thấp – Tý: Viêm đa khớp hoặc một khớp; Thần kinh tọa; Thoái hóa đau cột sống và các khớp xương; Đau dạ dày, đại tràng co thắt; Lỵ mãn tính; Sốt rét lâu ngày mãn tính; Hen xuyễn, lao phổi; Di chứng liệt mặt, liệt nửa người; Phù thũng, liệt dương, lãnh cảm, sa sinh dục, kinh nguyệt không đều…Các chứng bệnh này thường đau lâu ngày, phát đi phát lại, thuộc Hàn – Nhiệt – Hư – Thực thác tạp…cần điều trị với thời gian dài hơn.

Với bệnh nhân mắc phải những triệu chứng này nên đến các phòng khám Đông y hoặc các Bệnh viện Đông y, sau khi được các thầy thuốc khám bệnh, chẩn đoán rồi đưa ra phác đồ điều trị → Bệnh nhận có thể về nhà tự điều trị cho mình bằng Máy cứu ngải và Viên thuốc ngải Nova Việt Nhật theo phác đồ của thầy thuốc.

Nếu bệnh đã khỏi thì nên cứu dưỡng sinh nâng cao sức khỏe.

   3. Xông – Đốt viên thuốc ngải cứu, khử tán âm hàn, diệt trừ virus, dịch bệnh lây lan trong nhà.

Trong thời tiết giá lạnh hay những ngày không khí trong nhà ẩm thấp; người sống trong nhà hay bị cảm, bị hắt hơi, sổ mũi lâu ngày không khỏi thì ngoài việc cứu ngải theo các chứng bệnh chỉ dẫn trong sách, chúng ta có thể dùng viên thuốc ngải châm cho cháy bình thường rồi cho vào buồng đốt của Máy xông cứu ngải Nova sao cho đầu cháy quay vào bên trong của buồng đốt. Bước tiếp theo bật cho máy hoạt động trong không gian của phòng cần xông. Khi đó luồng khí nóng có chứa tinh dầu ngải sẽ phun tỏa ra khắp nhà để khử tán âm hàn, trừ ẩm thấp…(như dân gian thường làm là đốt/hun cây ngải cứu hoặc quả bồ kết trong nhà để khử tán âm hàn, diệt trừ virus cảm cúm)

(Cách đặt viên ngải để xông phòng – Quay đầu cháy vào phía trong của buồng đốt)

   4.KẾT LUẬN

Dùng Máy cứu ngảiViên thuốc ngải Nova điều trị bệnh tại nhà là phương pháp ít tốn kém về kinh tế, không lãng phí thời gian cùng chi phí đi lại…mà vẫn mang lại hiệu quả trị bệnh tốt, an toàn.

Tuy nhiên cũng khuyến cáo người bệnh không nên lạm dụng cứu quá lâu trên một huyệt làm bỏng rát bề mặt da. Xin thận trọng với những người đang trong cơn tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, phụ nữ có thai…

Theo chúng tôi thì tùy theo tình trạng sức khỏe: Tinh – Khí – Thần – Âm – Dương – Tạng – Phủ…đang ở mức thịnh suy mà chọn phương pháp thích hợp để “cứu” trị bệnh. Vì vậy người sử dụng cần phải đọc kỹ, hiểu rõ vấn đề để có hiệu quả điều trị cao nhất.