ngaigapco-dmx-1200-44-1200x44-1585368216
Cách Tự Điều Trị Một Số Chứng Bệnh Thường Gặp Bằng Máy Cứu Ngải Và Viên Thuốc Ngải

Theo Đông y “thông bất thống, thống bất thông” (tức là Thông thì không đau, mà đã đau thì không thông). Vì tính đặc trị của Máy cứu ngảiviên thuốc ngải là giúp kích thích lưu thông khí huyết, khử tán âm hàn, giảm sưng đau, trừ bế tắc…Bởi vậy khi trên cơ thể ta bị đau ở chỗ nào tức là chỗ cơ, nhục, kinh, lạc ở chỗ đó bị tắc…Nên khi ta cứu ngải và kết hợp day bấm vào vị trí đó thì tinh dầu ngải ấm nóng sẽ giúp lưu thông khí huyết, giúp khỏi đau nhanh chóng.

“Đau đâu cứu đó” chỉ việc tia máy vào vùng bị đau.

Đặc biệt: Đối với người khỏe mạnh, người cao tuổi hoặc người bẩm thụ yếu đuối (tiên thiên bất túc), hay người mới ốm khỏi, dùng phương pháp cứu ngải vào huyệt để nâng cao sức khỏe, đề phòng bệnh tật và chống bệnh tái phát. Người xưa từng đúc kết nhiều phương huyệt như:

  • Cứu: Túc tam lý, Quan nguyên, Khí hải, Mệnh môn, Trung quản, Thận du…để dưỡng sinh, phòng chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
  • Cứu 7 huyệt dự phòng trúng phong rất hiệu quả: Bách hội, Phong trì, Kiên tỉnh, Khúc trì, Phong thị, Túc tam lý, Huyền chung.
  • Châm và cứu các huyệt Hoa đà giáp tích “nằm dọc hai bên cột sống” ngoài tác dụng điều trị các bệnh tại chỗ (như viêm tủy sống; chứng đau rễ thần kinh hai bên cột sống; đau co cứng cơ lưng…) còn có tác dụng điều trị đến một số chứng bệnh tương ứng trên phân đoạn cột sống đó. Đặc biệt là có tác dụng kích thích làm tăng tiết B.Endorphin (Morphin nội sinh) giúp làm giảm đau nhanh chóng.

Cứu ngải bằng viên thuốc ngải