ngaigapco-dmx-1200-44-1200x44-1585368216
Các Phương Pháp Cứu

  1.Có hai phương pháp chính: Cứu bổCứu tả.

  1. Cứu bổ: Thường dùng cho phác đồ cứu dưỡng sinh và nâng cao chức năng của tạng phủ trong điều trị và hỗ trợ điều trị.
  • Cách cứu: Cứu ở vùng huyệt với mức ấm nóng vừa phải.
  1. Cứu tả: Cứu để điều trị bệnh.
  • Cách cứu: Cứu ở vùng huyệt với mức nóng nhanh nhất (mức nóng nhất theo mức độ chịu được của người bệnh) và cứu với thời gian lâu hơn. Đặc biệt ở những vùng đau nếu được cứu càng nóng sâu thì hiệu quả điều trị càng cao.

Chú ý: Khi cứu ngải tuyệt đối không được dí đầu máy trực tiếp vào bề mặt da làm luồng khí ngóng dẫn theo tinh dầu ngải của viên thuốc không phun ra ngoài được để trị bệnh tật. Đồng thời sẽ gây ra hiện tượng tinh dầu ngải sẽ không thoát ra ngoài được và bám vào động cơ cũng như vi mạch điện tử gây ra sự hỏng hóc đáng tiếc.

Cứu bổ - cứu tả

  2.CÁCH CỨU ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TRỊ BỆNH CAO

  • Tia máy cứu ngải vào vùng da nơi huyệt đạo cần điều trị (cứu cách xa bề mặt da khoảng từ 3cm đến 10cm tùy theo mức độ chịu nóng của từng người sử dụng, không được dí sát đầu máy vào bề mặt da) rồi xoay tròn chậm chậm quanh vùng huyệt đó từ hẹp tới rộng đến khi thấy nóng đều và hồng lên ở vùng da được cứu → Tránh giữ yên một chỗ quá lâu sẽ gây bỏng rát cho bề mặt da. Thao tác đến khi vùng da được cứu đó hồng đỏ lên và có cảm giác ấm nóng thấm sâu vào huyệt đạo là đạt. Sau đó chuyển sang vùng huyệt khác.
  • Có thể cứu theo cách “mổ cò” (khi nóng rát thì kéo ra xa, lặp lại khoảng 2 – 5 phút/huyệt hoặc lâu hơn tùy theo nhu cầu sử dụng)
  • Hoặc cứu chạy dọc chầm chậm theo đường kinh lạc trên sơ đồ hướng dẫn chữa bệnh trong sách, vòng đi vòng lại nhiều lần đến khi đạt.

(Cứu cách xa bề mặt da khoảng từ 3cm đến 10cm tùy theo mức độ chịu nóng của từng người)